SHARE

Trên toàn thế giới, ngành công nghiệp tổ chức sự kiện có trị giá khoảng 500 tỉ đô và con số doanh thu này không ngừng tăng lên mỗi năm. Những nhà tổ chức sự kiện cũng được trả mức thù lao rất cao khi nhận tổ chức sự kiện cho khách sạn, các tập đoàn lớn, khu vui chơi giải trí hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

Để được công nhận như một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn và khả năng sáng tạo, bởi vì không có hình thức chứng nhận chuyên môn ở các tiểu bang Hoa kỳ .Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm cũng như có những định hướng cụ thể, bạn có thể trở thành một nhà tổ chức sự kiên chuyên nghiệp bằng cách làm theo những bước sau:

PART 2/3. ĐÀO TẠO VÀ NÂNG CAO KINH NGHIỆM
1. Kinh nghiệm thực tế.

 photo 670px-Become-a-Certified-Event-Planner-Step-4.jpg
Đây là một phần quan trọng trong công việc của một nhà tổ chức. Đây cũng là một yếu tố để quyết định bạn có yêu công việc này không. Một cách thử sáng suốt là bạn nên làm việc trong môi trường này ít nhất một vài tháng trước khi cân nhắc có nên theo đào tạo chính quy hoặc nếu bạn chỉ muốn có kinh nghiệm làm việc.

Làm một công việc giống như trợ lý, một người phục vụ khách sạn hoặc trở thành một nhà cung cấp dịch vụ nhỏ. Tìm kiếm cơ hội làm việc có sự tương đồng với nghề nghiệp bạn đang theo đuổi. Quan tâm đến khâu hậu cần tại các sự kiện mà bạn hi vọng một ngày nào đó sẽ lên kế hoạch cho dự án giống như vậy.

Tình nguyện lập kế hoạch tổ chức những sự kiện gây quỹ với các nhóm cộng đồng.

2. Theo đuổi đào tạo chính quy

 photo 670px-Become-a-Certified-Event-Planner-Step-5.jpg
Mặc dù không nhất thiết phải qua đào tạo ở trường để trở thành một nhà tổ chức sự kiện, nhưng nó là điều kiện bắt buộc nếu muốn có giấy chứng nhận chuyên ngành. Đó cũng là cách tối ưu để đảm bảo rằng bạn có kiến thức tốt, có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu. Giới thiệu chứng chỉ, bằng cấp của bạn với khách hàng để có thông tin phản hồi, tài liệu tham khảo.v.v… Có một vài cách để có bằng đào tạo chính quy nhưng trước hết cũng phải xác định loại bằng cấp mà bạn muốn nhận được. Nó phụ thuộc vào điều kiện và khả năng của bạn. Có nhiều cách sau cho bạn tham khảo:

Theo học nghề với doanh nghiệp trong lĩnh vực này với vai trò nhân viên hỗ trợ. Làm việc bằng năng lực bản thân để có chỗ đứng trong công ty.

Hoàn thành khóa học chính quy thông qua một trường cao đẳng, trường dạy nghề hoặc giáo dục trực tuyến. Nghiên cứu kỹ năng quản lý khách sạn, quan hệ công chúng, hình thức quản lý. Tìm hiểu thêm thông tin về những khóa học khóa học khác mà bạn quan tâm.

Nghiên cứu trực tuyến. Hoàn thành một chương trình học đặc biệt được tổ chức chỉ dành cho các nhà hoạch định sự kiện. Tìm những chương trình này tại các trang web như: Tổ chức các chuyên gia quốc tế (xem những liên kết giáo dục để tìm danh sách các chương trình đại học và trường đại học có thể giúp bạn nhận được giấy chứng nhận). Ngoài ra còn có hội thảo trực tuyến cho bạn cơ hội nghiên cứu nhiều hơn về ngành học.

3. Lập ra một bản portfolio ấn tượng

 photo 670px-Become-a-Certified-Event-Planner-Step-6.jpg
Bao gồm những kinh nghiệm liên quan đến nghề nghiệp mà bạn có thể trưng ra cho các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như chứng chỉ bằng cấp bạn nhận được từ các hiệp hội uy tín. Giữ lại hồ sơ của tất cả những sự kiện bạn đã góp công sức lên kế hoạch, cũng như hình ảnh và tài liệu tham khảo từ khách hàng và những nhà cung cấp dịch vụ khác, họ sẽ xác nhận độ tin cậy và chuyên môn của bạn.

Source: WikiHow
Original link: http://www.wikihow.com/Become-a-Certified-Event-Planner

Biên Dịch: Hạnh Nguyễn

logo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here