SHARE

Trên toàn thế giới, ngành công nghiệp tổ chức sự kiện có trị giá khoảng 500 tỉ đô và con số doanh thu này không ngừng tăng lên mỗi năm. Những nhà tổ chức sự kiện cũng được trả mức thù lao rất cao khi nhận tổ chức sự kiện cho khách sạn, các tập đoàn lớn, khu vui chơi giải trí hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

Để được công nhận như một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn và khả năng sáng tạo, bởi vì không có hình thức chứng nhận chuyên môn ở các tiểu bang Hoa kỳ .Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm cũng như có những định hướng cụ thể, bạn có thể trở thành một nhà tổ chức sự kiên chuyên nghiệp bằng cách làm theo những bước sau:

PHẦN 3/3: NHẬN ĐƯỢC CÁC CHỨNG CHỈ VÀ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP
1.Hoàn thành các chương trình học được cấp giấy chứng nhận bởi các hiệp hội, các tổ chức chuyên ngành uy tín.

Liên hệ với các tổ chức khác nhau liên quan đến ngành công nghiệp tổ chức sự kiện hoặc hiệp hội chuyên gia tổ chức sự kiện được chính phủ hỗ trợ. Mỗi tổ chức sẽ có những yêu cầu khác nhau để được cấp giấy chứng nhận, nhưng hầu hết sẽ có những yêu cầu nhất định về số năm kinh nghiệm, đã hoàn thành chương trình đào tạo và đã vượt qua kỳ thi cấp giấy chứng nhận.

Lưu ý sự khác nhau giữa “giấy chứng nhận” và “sự công nhận”.Bạn vẫn có thể nhận được chứng chỉ hay bằng cấp nhưng không nhất thiết là phải tốt nghiệp trường nào đó. Sự khác nhau ở đây là : Một là giấy chứng nhận tốt nghiệp bạn nhận được ở trường học liên quan đến lĩnh vực tổ chức sự kiện.Mặt khác, sự công nhận về chuyên môn được cấp bởi các tổ chức có uy tín, chứng chỉ này có được sau khi bạn đã nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học, được chứng thực kinh nghiệm chuyên mônthông qua việc vượt qua những bài kiểm tra của tổ chức.

Mỗi chương trình khác nhau ở mức độ kinh nghiệm chuyên môn yêu cầu. vì vậy bạn cần phải liên hệ với các tổ chức riêng biệt để tìm hiểu nếu bạn đáp ứng yêu cầu;Nếu không , tiếp tục làm việc cho đến khi bạn đáp ứng yêu cầu, như việc xác nhận chắc chắn sẽ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang hướng tới loại hình tổ chức sự kiện cụ thể mà bạn đang làm.Việc có được chứng nhận bởi những tổ chức uy tín chẳng hạn như Hiệp hội các chuyên gia tư vấn và tổ chức tiệc cưới trên toàn thế giới nếu bạn đang lập kế hoạch để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nhận tổ chức tiệc cưới.Một tổ chức cụ thể sẽ giúp bạn được hỗ trợ nhiều hơn khi bạn đang ở xuất phát điểm thấp.

2.Trở thành thành viên của một tổ chức thương mại có liên quan

Lợi ích khi tham gia nhóm này là bạn sẽ có thêm rất nhiều mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua mạng lưới và nguồn tư liệu chỉ dành cho các thành viên trong tổ chức. Nếu bạn đang hoặc đã từng là sinh viên trong khóa học này, hãy yêu cầu được giảm giá thành viên có thể, vì các thành viên mới có thể phải trả một khoản chi phí khá cao khi bắt đầu tham gia.

3.Bắt đầu làm việc như một nhà tổ chức sự kiện

Điều quan trọng là phải đưa ra quyết định trong công việc kinh doanh của bạn, bạn sẽ trở thành một doanh nhân-một ông chủ hay bắt đầu bằng cách làm việc cho người khác.

Ở trường hợp thứ 2, bạn có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, học được từ sếp của bạn và tìm nguồn khách hàng cho doanh nghiệp tương lai. Nhưng bạn sẽ không có nhiều lợi nhuận và mất nhiều thời gian hơn để tạo dựng thương hiệu và tên tuổi sau này .Mặt khác, nếu bạn bắt đầu gây dựng sự nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn,yêu cầu phải có tài chính, kinh nghiệm chuyên môn và quyết tâm lớn.Nếu đây là lựa chọn của bạn, hãy tìm hiểu về mô hình doanh ngiệp nhỏ, những chiến lược kinh doanh cũng như khó khăn và cạm bẫy để tránh mắc phải.

Bạn phải nhận biết được đối với ngành tổ chức sự kiện có một số thị trường đã bão hòa.Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi thành lập doanh nghiệp của bạn hoặc là tìm sự tư vấn cho doanh nghiệp của bạn.

Đừng đánh mất cái nhìn thực tế là doanh nghiệp của bạn vẫn có thể cung cấp một sản phẩm phục vụ có chất lượng tốt hơn và độc đáo hơn trong một môi trường bị bão hòa. Nhưng đảm bảo rằng sản phẩm mà bạn đang cung cấp phải thực sự có chất lượng nổi bật.Bạn cần phải có quyết tâm và thực hiện một cách nhất quán.

Source: WikiHow
Original link: http://www.wikihow.com/Become-a-Certified-Event-Planner

Biên Dịch: Hạnh Nguyễn

logo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here