SHARE

Hàng ngày bạn thấy có hàng trăm sự kiện diễn ra, và mỗi sự kiện như vậy là một “event” – tùy quy mô và tính chất mà phân ra thành các loại hình khác nhau. Nhưng bạn đã hiểu về mục đích và ý nghĩa của những event đó để có cách tổ chức phù hợp hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo về một số loại hình sự kiện dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Festival Event

Lễ hội – Festival, bản thân sự ra đời, phát triển và tồn tại của nó không nhắm vào mục tiêu thương hiệu nhưng lại là chất liệu đắt nhất, chính xác nhất, hiệu quả nhất để xây dựng một thương hiệu địa phương, vùng và có thể là cả một quốc gia nơi diễn ra Lễ hội – Festival đó.

Lễ khai mạc Festival Huế  2014

Festiva là một sự kiện lớn có vai trò vô cùng quý giá trong cả một chuỗi sự kiện, hoạt động nhằm kiến tạo thương hiệu địa phương. Vì thế, Lễ hội – Festival được cho là thành công phải thấu đạt các yếu tố:

– Sự kiện mở, giới thiệu được bản sắc địa phương nhưng đồng thời luôn sẵn sàng cho việc giao lưu, giao thoa văn hóa từ khắp các miền đất nước thậm chí là giao lưu quốc tế;
– Sự kiện văn hóa & cộng đồng, mang tính kinh tế – xã hội – văn hóa & chỉ đúng nghĩa lễ hội một khi nó thực sự đi vào cộng đồng, nhận được sự đồng cảm và tham gia tích cực của cộng đồng dân cư địa phương;
– Sự kiện đa dạng về các hoạt động & hình thức thể hiện, chu đáo về tổ chức & nhất định phải mang hàm lượng văn hoá rất cao;
– Sự kiện đảm bảo mục tiêu chính của việc tổ chức là tạo nhận thức thương hiệu địa phương đăng cai tổ chức.

Festival hoa Đà Lạt 2013

Festival còn được xét trên tiêu chí hiệu quả của hoạt động truyền thông tới toàn thể cộng đồng, toàn bộ khách thể mà Lễ hội – Festival nhắm đến, trực tiếp làm tăng các liên kết nhận biết, nhận thức thương hiệu địa phương. Đó chính là mục tiêu lớn nhất nếu không muốn nói là giá trị nhất sau một kỳ Lễ hội – Festival được tổ chức tại địa phương, vùng, quốc gia.

2. Marketing Event

Một chiến dịch marketing luôn bao gồm các thành tố như event, quảng cáo, khuyến mại, truyền thông, các hoạt động khác nhau được hoạch định trên cơ sở một khái niệm, ý tưởng và chủ đề thống nhất trước sau như một. Và nhất định, toàn bộ hoạt động ấy phải cùng có một điểm quan trọng nhất, đó là chúng đều phải phục vụ cho mục tiêu của chiến dịch marketing. Nói như vậy, tất cả chuỗi hoạt động được hoạch định đều có điểm xuất phát  là một chủ đề duy nhất với mục đích làm rõ nó bằng sự liên kết hình ảnh, âm thanh ánh sáng, âm nhạc, hiệu ứng sân khấu, con người, các loại hình nghệ thuật, các hành động gây chú ý cho đám đông …

Hoạt động roadshow nằm trong chuỗi Event Marketing của Beeline

Các chuỗi hoạt động nhằm mục tiêu kích hoạt não bộ con người, tạo liên kết bằng cách khơi dậy 5 giác quan của con người, xây dựng nhận thức, củng cố hình ảnh thương hiệu không còn là những khái niệm mới mẻ trong nền kinh tế thị trường nói chung, tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam nhiều khi chưa nhận ra hết những lợi ích mà các hoạt động marketing đem lại. Trong đó, thành tố quan trọng bậc nhất là các sự kiện. Tận dụng được sức lan tỏa không giới hạn trong cộng đồng dân tộc Việt Nam bằng các yếu tố bản sắc như văn hoá, lịch sử, phong tục tập quán, các doanh nghiệp Việt Nam chắc chắc sẽ tự mình kiến tạo những thương hiệu Việt xuất chúng và bền vững.

Sự kiện Marketing suy cho cùng có mặt trong tất cả các loại sự kiện, chỉ có điều ở đó, mục tiêu Marketing được đề ra cụ thể hay sơ quát, là trọng tâm hay đi kèm … tất cả các sự kiện ra mắt sản phẩm, kích hoạt, sampling, roadshow … đều là những sự kiện Marketing đúng nghĩa.

HOÀNG HOA 

Nguồn: cat-event.com.vn

logo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here