SHARE
erwerwer

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình sáng tạo và thiết kế chính là chia sẻ và phát triển ý tưởng. Hiếm khi bản thảo đầu tiên là concept cho một web layout mới mà không qua sắp xếp và sửa đổi. Quá trình khởi động cần nhiều buổi branstorming hơn trong quá trình thực hiện và sáng tạo cho nhóm của bạn. Concept này nghe có vẻ thật đơn giản đúng không nào?

 Để kế hoạch cho buổi branstorming thật tốt, bạn cần thực hiện một số công việc. Là trưởng nhóm, bạn cần quyết định có bao nhiều người được tham dự và những nguyên tắc cơ bản nào cần được thiết lập. Tất cả những gì bạn muốn thực hiện là mang lại trạng thái tích cực cho cuộc họp. Hãy thử một số nguyên tắc sau cho cuộc họp tiếp theo của bạn nhé.

Suy nghĩ xa hơn

Học: GROUNDRULES Phương Pháp để Brainstorming Hiệu Quả Nhất

 Mặc dù bạn không thể đoán trước những ý tưởng tốt nhất có thể trong cuộc sống nhưng để buổi brainstorming thật sự hiệu quả thì cần được lên kế hoạch. Thiết lập thời gian và ngày cho các thành viên trong nhóm để có thể cùng nhau chia sẻ ý tưởng nhưng không giới hạn thông tin liên lạc. Yêu cầu các thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng theo nhóm. Điều này sẽ khuyến khích mọi người đưa ra những ý tưởng tốt nhất.

Phác thảo những ghi chú về loại dự án mà bạn có để các thành viên có thể suy nghĩ về dự án trước. Hãy để mọi người biết điều này để có một cuộc họp tích cực hơn. Khuyến khích các thành viên trong nhóm mang phác thảo, các loại bút, tablet và một vài nguồn có sẵn.

Thiết lập các nguyên tắc cơ bản cho các buổi họp. Hãy linh hoạt nhưng thật rõ ràng. Một số điểm cần lưu ý: không có bản thảo, các ý tưởng lệch hướng, giới thiệu sơ bộ, ngắn gọn, tập trung vào chủ đề, suy nghĩ trực quan, giới thiệu những ý tưởng và xây dự chủ đề.

Thiết lập thời gian biểu cho brainstorming và tôn trọng lịch trình. Một số yếu tố sẽ còn có giá trị hơn thời gian. Thời gian tốt nhất cho một buối là từ 1-2 giờ. Dành phần đầu tiên để đưa ra ý tưởng của nhóm, sử dụng nửa phần còn lại để xây dựng và phát triển những lựa chọn tốt nhất.

Sức mạnh từ những con số

Không có một công thức chung về số lượng người cùng tham gia để tạo ra ý tưởng hoàn hảo. Một nhóm quá nhỏ sẽ khó phát triển ý tưởng và nhóm quá lớn thì sẽ có rất nhiều ý tưởng cần được trình bày. Đối với một nhóm lớn, bạn cần cân nhắc có nhiều brainstorming với những người khác nhau.

Mời những người thường xuyên sáng tạo trên các lĩnh vực khác nhau như các designer, copy writer và illustrator cho mỗi lần brainstorming. Bạn có thể sáng tạo kết hợp khi mời những người này. Đôi khi ý tưởng tốt nhất có thể đến từ người trợ lý văn phòng hoặc một ai đó. Cho phép những thành viên khác tham gia cũng là một ý tưởng tốt.

Là người điều hảnh cuộc họp, hãy rời căn phòng khi cuộc họp vẫn đang tiếp tục. Hãy cho phép mọi người làm việc mà không có bạn bởi đôi khi sự hiện diện của bạn có thể khiến mọi người trở nên nhút nhát hơn.

Minh họa cho buổi brainstorming

 Học: brainstorm Phương Pháp để Brainstorming Hiệu Quả Nhất

Tại sao bạn lại đến cuộc họp với concept trực quan mà không có giấy và bút? Hãy mang ý tưởng theo cùng. Giới thiệu cảm hứng công việc của bạn từ những nguồn khác nhau như website, sách, biển báo và bất cứ thứ gì sáng tạo. Hãy yêu cầu các thành viên trong nhóm làm tương tự, phát triển theme, chọn màu sắc và yêu cầu các thành viên trong nhóm tạo một hình ảnh trong vòng 10 phút bằng cách sử dụng màu sắc của họ. Những bài tập khá đơn giản nhưng sẽ giúp mọi người suy nghĩ và tương tác với nhau hơn.

Tạo hình ảnh giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của nhóm. Không trao những tờ copy ý tưởng. Và để khuyến khích quá trình sáng tạo, chính bạn cũng cần suy nghĩ thật trực quan.

Bạn đã bao giờ đến một buổi brainstrorming với hàng tấn ý tưởng tuyệt vời và tất cả đã quên những ý tưởng đó chỉ sau 3 ngày? Hãy trình bày tất cả những ý tưởng thật trực quan. Phác thảo các tùy chọn trên pads và giấy. Xây dựng đề cương trên phần mềm máy tính là cách để phát triển cuộc họp.

Sử dụng công nghệ

Sử dụng công nghệ mang lại nhiều lợi thế hơn. Xây dựng một bảng Pinterest hoặc sử dụng SpringPad hoặc Moodshare trong suốt cuộc họp với tất cả các ý tưởng của bạn. Thử các ứng dụng phần mềm như Word Storm hoặc Popplet để mở rộng ý tưởng. Hãy chia sẻ những công cụ này cho các thành viên nhóm để họ có thể phát triển ý tưởng hơn nữa.

Pinterest

Học: pinterest1 Phương Pháp để Brainstorming Hiệu Quả Nhất

Pinterest cho phép người dùng tạo các bảng hình ảnh trực quan. Các bảng hình ảnh này có thể được chia sẻ cho các cá nhân và bất cứ ai đều có thể nhìn thấy thông tin được post và các pin được công khai và bất kỳ ai cũng có thể xem. Truy cập miễn phí vào trang web bằng cách mời mọi người cùng tham gia.

Moodshare

Học: moodshare Phương Pháp để Brainstorming Hiệu Quả Nhất

Moodshare cho phép bạn tìm kiếm, tạo, lưu và chia sẻ những thông tin từ trang web. Nó sử dụng database tìm kiếm bao gồm Twitter, ColorLouvers, Google, Flickr, Shutterstock và Youtube để tạo mash-up của hình ảnh, video và văn bản. Trang web có thể sử dụng miễn phí bằng cách đăng ký và tích hợp các ứng dụng mạng truyền thông xã hội hoặc có thể lưu vào ổ cứng máy tính. Moodshare developer lưu ý rằng phần mềm này được tạo riêng cho các chuyên gia sáng tạo và cho phép bạn chia sẻ với cá nhân (và thậm chí là với khách hàng) và chia sẻ ngay lập tức. Giao diện của moodshare khá trực quan và dễ sử dụng.

Word Storm

Nguồn: designs.vn

logo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here